Cuộc Chiến Của Nước Anh - Battle Of Britain (1969) Poster

Cuộc Chiến Của Nước Anh - Battle Of Britain

Thể loại ,

Đạo diễn

Diễn viên

Năm 1969

Quốc gia Việt Nam

Chất lượng HD

Thời lượng 132 Phút

Lượt xem 4,779

Phân loại Phim Lẻ

Nội dung phim Cuộc Chiến Của Nước Anh:

Cuộc Không chiến tại Anh Quốc (tiếng Đức:Luftschlacht um England) làm một trận đánh trên không dai dẵng giữa Đức Quốc Xã và Anh Quốc vào mùa hè-thu năm 1940 trong Đệ nhị thế chiến. Sau khi xâm chiếm Pháp thành công, Hitler và bộ tư lệnh Đức đặt kế hoạch tấn công Anh, buộc họ phải đầu hàng hoặc ít nhất xin hòa và rút ra khỏi chiến trường châu Âu. Tên tiếng Anh của trận chiến này là Battle of Britain (Trận đánh tại Anh) trích từ một lời nói của thủ tướng Anh Winston Churchill : "Trận đánh tại Pháp đã kết thúc. Tôi đang chờ Trận đánh tại Anh bắt đầu ..." Lực lượng không quân Đức (Luftwaffe) được lệnh mở cuộc oanh tạc các xưởng sản suất máy bay quân sự và hạ tầng cơ sở của Anh. Mục đích là làm suy yếu sức kháng cự của Anh, mở đường cho cuộc đổ bộ của hải quân và lính dù Đức theo sau đó. Khi cuộc giằng co kéo dài, dần dần hai bên đổi chiến thuật thành chiến tranh khủng bố, mở cuộc oanh tạc rầm rộ vào thủ đô và các thánh phố lớn của đối phương. Trận chiến này là trận đầu tiên trong lịch sử hoàn toàn dùng lực lượng không quân. Trước đó, chưa bao giờ có cuộc oanh tạc và đụng độ trên không lâu dài và kinh khủng như thế. Không quân Đức sau cùng phải chịu bó tay và bỏ cuộc trước sức mạnh chiến đấu của không quân Anh và sức chịu đựng dũng cảm của nhân dân Anh. Đây là thất bại đầu tiên của quân đội Đức và là một mốc quan trọng lịch sử Đệ nhị thế chiến. Hitler và bộ tư lệnh quân đội Đức Quốc Xã tin rằng một khi không lực Anh bị tiêu diệt thì cuộc tấn công từ biển mới có thể thành công. Nhưng nhiều sử gia sau này (như Derek Robinson) tin rằng cuộc tấn công này là vô vọng vì hải quân Anh lúc bấy giờ mạnh hơn hải quân Đức nhiều và cho dù Luftwaffe có chiếm được không phận của Anh, quân lực Đức cũng không thể chọi lại nổi các chiến hạm của Anh. Theo sử gia Anh cuộc Không chiến tại Anh Quốc kéo dài từ 10 tháng 7 đến 31 tháng 10 năm 1940, là thời gian cuộc oanh tạc dồn dập nhất trên đất Anh. Sử gia Đức thì đánh dấu cuộc chiến từ giữa tháng 8 năm 1940 đến cuối tháng 5 năm 1941; khi Đức ngưng oanh tạc Anh và bắt đầu mở chiến dịch xâm lấn miền Đông châu Âu.

ZPhim.com là trang web xem phim online, nơi tổng hợp những bộ phim hay, phim mới chiếu rạp, những bộ phim vừa ra mắt năm 2016. ZPhim tuyển tập từ những bộ phim hoạt hình vui nhộn cho trẻ nhỏ hay phim Mỹ với những pha hành động cực kỳ hồi hộp gay cấn, và cả những bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc vô cùng ướt át. Với kho phim đồ sộ chất lượng cực cao và đáp ứng mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.

Xemphim12.com không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trong trang web này. Mọi nội dung đều được sưu tầm và nhúng vào website tương tự như công cụ tìm kiếm Google hay những trang web tìm kiếm khác. Nếu có vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng phản hồi để chúng tôi tiến hành gỡ bỏ.