Mưu Cầu Hạnh Phúc - The Pursuit of Happyness (2006) Poster

Mưu Cầu Hạnh Phúc - The Pursuit of Happyness

Thể loại

Đạo diễn

Diễn viên

Năm 2006

Quốc gia Việt Nam

Chất lượng HD

Thời lượng 117 Phút

Lượt xem 2,330

Phân loại Phim Lẻ

Nội dung phim Mưu Cầu Hạnh Phúc:

Bối cảnh bộ phim ở San Francisco năm 1981, dựa theo một câu chuyện có thật về Chris Gardner (Will Smith).là một nhân viên bán mặt hàng máy soi xương. Anh bỏ hết cả tiền đầu tư vào loại máy này, nhưng rủi ro thay, cuối cùng anh nhận ra rằng, mặt hàng này rất khó bán. Trong khi đó, tiền thuê nhà chưa kịp trả, ô tô bị giữ vì chưa thanh toán tiền bến bãi.Một hôm, Chris gặp Jay Twistle (Brian Howe), ông này là một tay môi giới chứng khoán của hãng Dean Witter. Chris ra sức thuyết phục Jay thu xếp cho anh một buổi phỏng vấn thử việc ở hãng. Mặc dù không hề có bằng đại học (Chris gia nhập hải quân Mỹ sau khi học xong phổ thông), anh vẫn làm cho Jay bất ngờ về khả năng toán học của mình.Đứng trước tình hình tài chính nan giải của gia đình, Linda (Thandie Newton), vợ anh cảm thấy bức bối quá nên quyết định ra đi. Điều quý giá duy nhất còn lại đối với Chris là cậu con trai 5 tuổi Christopher (Jaden Smith). Không thể xa con, Chris đến nhà trẻ đón con trước khi Linda kịp đến.Ngay trước buổi phỏng vấn, Chris vấp phải những khó khăn nhãn tiền. Anh sắp bị đuổi khỏi căn hộ đi thuê trong vòng một tuần, thậm chí anh bị bắt giữ vì chậm trả tiền đậu xe. Vừa được thả sáng hôm sau, Chris chạy vội đến văn phòng của hãng Dean Witter với bộ quần áo lấm đầy sơn. Tuy nhiên, Chris được nhận, nhưng anh buồn bã khi biết rằng, anh không được trả công.Dần dà, Chris cũng bán được vài cái máy soi xương và kiếm được ít tiền. Anh đưa con trai đến thuê một căn hộ rẻ tiền, nhưng cũng không thể trả đúng hẹn. Không nản lòng, anh quyết theo đuổi công việc tại hãng Dean Witter. Sau 6 tháng thử việc, nếu thành công, anh mới được chọn làm chính thức trong số 20 người của chương trình. Nhưng một lần nữa, bố con Chris lại bị đuổi khỏi căn hộ. Hai bố con lếch thếch đưa nhau qua đêm tại một toilet công cộng.Sáng hôm sau, Chris lại phải cố công tìm kiếm chỗ trú chân cho hai bố con. Và lần này, cuộc đấu tranh giành một chỗ ngả lưng thực sự là một cuộc đua với thời gian. Trong khi đó, anh vẫn phải làm tốt công việc ở hãng Dean Witter. Liệu với cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của mình, Chris có tìm được hạnh phúc cho chính mình và cậu con trai yêu quý?Tên phim bị viết sai chính tả ở chữ "Happyness" do trong một cảnh quan trọng, những đứa bé trong nhà trẻ của Christopher tập viết chữ Happiness lên tường. Sự sai sót ngộ nghĩnh này thể hiện một ẩn ý: Hạnh phúc là thứ con người luôn đi kiếm tìm mà không hề biết rằng chính chúng ta là những người tạo ra nó.Với diễn xuất của hai cha con Will Smith và Jaden Smith, phim mang lại cho người xem thông điệp sâu sắc về cuộc kiếm tìm hạnh phúc.

ZPhim.com là trang web xem phim online, nơi tổng hợp những bộ phim hay, phim mới chiếu rạp, những bộ phim vừa ra mắt năm 2016. ZPhim tuyển tập từ những bộ phim hoạt hình vui nhộn cho trẻ nhỏ hay phim Mỹ với những pha hành động cực kỳ hồi hộp gay cấn, và cả những bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc vô cùng ướt át. Với kho phim đồ sộ chất lượng cực cao và đáp ứng mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.

Xemphim12.com không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trong trang web này. Mọi nội dung đều được sưu tầm và nhúng vào website tương tự như công cụ tìm kiếm Google hay những trang web tìm kiếm khác. Nếu có vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng phản hồi để chúng tôi tiến hành gỡ bỏ.