Phố Đèn | Tân Người Trong Giang Hồ - Monga (2009) Poster

Phố Đèn | Tân Người Trong Giang Hồ - Monga

Thể loại ,

Đạo diễn

Diễn viên

Năm 2009

Quốc gia Việt Nam

Chất lượng HD

Thời lượng 140 Phút

Lượt xem 5,621

Phân loại Phim Lẻ

Nội dung phim Phố Đèn | Tân Người Trong Giang Hồ:

Monga đề cập đến quận Vạn Hoa ngày nay ở Đài Bắc. Tên phim hình thành từ một từ theo ngôn ngữ Austronesia là “bangca”, nghĩa là bơi xuồng. Người Austronesia thường đi lại bằng xuồng để buôn bán với những người khai phá nơi này từ những năm 1700, do đó “Monga” cuối cùng trở thành tên của khu vực này. Trong suốt thời Nhật chiếm giữ, tên quận bị đổi thành Vạn Hoa do cách phát âm của chúng khá giống nhau.Câu chuyện lấy bối cảnh giữa thập niên 80. Muỗi (Triệu Hựu Đình), Monk (Nguyễn Kinh Thiên), Rồng (Phượng Tiểu Nhạc), Khỉ và A Bá là bạn học cùng trường phổ thông và cùng là thành viên của “Băng đảng Hoàng tử”. Năm cậu thanh niên rất ghét bị thúc ép và thích thú với lối sống băng đảng của họ. Họ dự định sẽ thu nạp nhóm đầu gấu nhất trên phố đèn đỏ. Cả năm chàng trai đều rất trong sáng và kiêu hãnh cho dù không ai biết quyền lực của họ là nhờ cha của Rồng – Gata, một trong bộ ba kẻ cầm đầu trên phố đèn đỏ. Ông cho rằng nhiệm vụ của mình là huấn luyện những thanh niên trẻ luật rừng và tình anh em, và kể cho họ về gia tài mà những người thành lập phố đèn đỏ đã giành được. Nhưng rồi một băng nhóm mới xuất hiện, được trang bị một xưởng vũ khí toàn súng lục, với ý định thay đổi mãi mãi thế giới nhỏ bé nơi mà “Băng nhóm Hoàng tử” đã khẳng định chủ quyền.Nhà sản xuất Lí Liệt cam đoan rằng, giống như nhiều câu chuyện khác về các băng nhóm trên khắp thế giới, câu chuyện của Monga chỉ là hư cấu. Đạo diễn Nữu nói thêm đây là một phim điện ảnh thiên về xúc cảm và đầy những kí ức tuổi trẻ của ông.Đạo diễn Nữu Thừa Trạch đã hết lời ca ngợi tình bạn của năm chàng trai. Trong nửa đầu phim, chúng ta có thể cảm nhận niềm vui của họ – khi họ mang tới phố đèn đỏ những trận thanh toán băng nhóm, khán giả vẫn không hề cảm thấy kinh tởm bởi những cảnh bạo lực. Ngược lại, những cảnh đó trông rất đẹp, với thước phim quay chậm và nhạc nền nhẹ nhàng. Tuy vậy, sau khi họ vô tình giết Dog Boy, một kẻ thô lỗ trong một băng đảng khác, họ bắt đầu nhận ra mình đã lớn và phải có trách nhiệm với hành động của mình. Đạo diễn Nữu Thừa Trạch miêu tả: “Họ bước vào thế giới của của sự trưởng thành và không bao giờ quay đầu lại.”Cả năm thanh niên đều trạc tuổi nhau, mỗi người đều cùng lúc chạm tới ngưỡng cửa trong cuộc đời. Khi Monk quyết định đi theo con đường của riêng mình, các bạn anh lại cho rằng đó là sự phản bội đối với Gata. Cuối cùng, Monk và Muỗi nhận ra tình bạn còn quan trọng hơn cả đời sống băng đảng mà họ đang có.

ZPhim.com là trang web xem phim online, nơi tổng hợp những bộ phim hay, phim mới chiếu rạp, những bộ phim vừa ra mắt năm 2016. ZPhim tuyển tập từ những bộ phim hoạt hình vui nhộn cho trẻ nhỏ hay phim Mỹ với những pha hành động cực kỳ hồi hộp gay cấn, và cả những bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc vô cùng ướt át. Với kho phim đồ sộ chất lượng cực cao và đáp ứng mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.

Xemphim12.com không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trong trang web này. Mọi nội dung đều được sưu tầm và nhúng vào website tương tự như công cụ tìm kiếm Google hay những trang web tìm kiếm khác. Nếu có vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng phản hồi để chúng tôi tiến hành gỡ bỏ.