Quản Gia Nhà Trắng - Lee Daniels' The Butler (2013) Poster

Quản Gia Nhà Trắng - Lee Daniels' The Butler

Thể loại

Đạo diễn

Diễn viên , ,

Năm 2013

Quốc gia Mỹ

Chất lượng HD

Thời lượng 132 Phút

Lượt xem 2,850

Điểm IMDB7.1/10

Phân loại Phim Lẻ

Phụ đề VietSub

Nội dung phim Quản Gia Nhà Trắng:

The Butler dựa trên câu chuyện của một nhân vật có thật tên Eugene Allen - người quản gia ngoài đời thực đã làm việc tại Tòa Bạch Ốc và đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử trong suốt 34 năm ông phục vụ tại đó.
Trong khoảng thời gian đó ông đã chứng kiến những phong trào bình quyền, phong trào phản chiến Việt nam và những vấn đề to lớn khác ảnh hưởng tới cuộc sống, gia đình và xã hội Mỹ xuyên suốt thế kỷ 20.
Bối cảnh phim mở đầu vào năm 1926 ở Georgia, khi chàng trai da đen là Cecil còn trẻ và đang làm lụng trên cánh đồng bông cùng cha và mẹ mình. Cuộc sống nông nghiệp vất vả và khốn khó trên cánh đồng của người da đen khiến cho Cecil quyết định thay đổi cuộc đời. Anh học cách đánh bóng cốc bạc, pha trà, và học để trở thành một người hầu nhũn nhặn.
Và anh tỏ ra là một người hầu xuất sắc, một mặt nạ trong cộng đồng da trắng. Trong vài thập kỷ, Cecil liên tiếp chuyển từ khách sạn này sang khách sạn khác và cuối cùng, trở thành người hầu ở Washington, phục vụ đồ uống cho các nghị sỹ. Cuối cùng, anh được nhận vào làm phục vụ tại Nhà Trắng, nơi số nhân viên làm nghề phục vụ là người da đen chiếm một nửa so với người da trắng. Nhờ đó Cecil có thể đảm bảo cuộc sống thoải mái cho bà vợ Gloria (Oprah Winfrey) và các con Louis (David Oyelowo) và Charlie (Elijan Kelley).
Nghề quản gia của Cecil thăng tiến thì đời sống gia đình của anh bắt đầu gặp vấn đề. Ở nhà, ông Cecil Gains không tự tin như trong những giờ làm việc tại Tòa Bạch Ốc. Bất mãn lâu ngày vì ông làm việc bất kể giờ giấc, vợ ông, bà Gloria trở nên nghiện rượu và quay sang những thú vui không lành mạnh khác.
Đứa con trai đầu lòng của ông - Louis là một người hoạt động tích cực đấu tranh đòi dân quyền cho người da đen. Louis đôi khi tỏ thái độ khinh mạn cha vì ông là người giúp việc cho người da trắng, và vì thế đôi khi hai cha con xích mích vì những lời động chạm đến tự ái của nhau.

ZPhim.com là trang web xem phim online, nơi tổng hợp những bộ phim hay, phim mới chiếu rạp, những bộ phim vừa ra mắt năm 2016. ZPhim tuyển tập từ những bộ phim hoạt hình vui nhộn cho trẻ nhỏ hay phim Mỹ với những pha hành động cực kỳ hồi hộp gay cấn, và cả những bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc vô cùng ướt át. Với kho phim đồ sộ chất lượng cực cao và đáp ứng mọi lứa tuổi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người.

Xemphim12.com không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải trong trang web này. Mọi nội dung đều được sưu tầm và nhúng vào website tương tự như công cụ tìm kiếm Google hay những trang web tìm kiếm khác. Nếu có vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng phản hồi để chúng tôi tiến hành gỡ bỏ.